Đại lý Hải quan

  18/05/2015

Trước tiên ta cần hiểu đại lý hải quan là gì? Và làm thế nào để một công ty được phép trở thành Đại lý Hải quan.

Để cho hàng hóa xuất nhập khẩu, phương tiện vận tải xuất nhập, quá cảnh cần trải qua rất nhiều thủ tục hải quan. Những thủ tục này vốn rất rắc rồi đối và để giảm bớt sự rắc rối đó những công ty Đại lý Hải quan ra đời. Đối với nhiều quốc gia cũng như ở Việt Nam, đại lý hải quan là bộ phận quan trọng giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, nhân lực và các chi phí không cần thiết. Đồng thời cũng giúp cơ quan Hải quan giảm được gánh nặng và nâng cao hiệu quả quản lý của mình.

Để trở  thành đại lý Hải quan một công ty phải đáp ứng đầy đủ những quy định chặt chẽ của pháp luật Việt Nam. Để trở thành đại lý thủ tục hải quan:

1. Một  công ty dịch vụ phải có ít nhất (đến thời điểm đầu năm 2014) là một nhân viên được đào tạo và được cấp chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan.

2. Nhân viên đó phải tham gia khóa đào tạo theo quy định trong Thông tư số 80/2011/TT-BTC tại những cơ sở đào tạo được Tổng cục hải quan cho phép, chẳng hạn như: Học viện tài chính; Trường Cao đẳng Tài chính Hải quan, Trường Đại học Tài chính – Marketing …

3. Khóa học phải đủ 4 học phần, học trong khoảng 8-10 tuần thì xong, sau đó dự kỳ thi do Tổng cục hải quan tổ chức. Điểm cả 4 học phần đều trên 5 mới được cấp chứng chỉ.

Công ty TNHH Xuân Cương được Cục Hải quan Lạng Sơn cấp giấy xác nhận đủ điều kiện hoạt động Đại lý Hải quan số 976/HQLS-XN ngày 22/05/2012. Chúng tôi có ưu thế về hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu tại hầu hết các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Đội ngũ nhân viên có chuyên môn nghiệp vụ cao, đã được cấp chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan và có kinh nghiệm lâu năm trong làm hàng xuất nhập khẩu. Nhân viên phòng kinh doanh trẻ trung và năng động, luôn sẵn sàng làm việc tại bất cứ cửa khẩu nào khi quý khách có nhu cầu.

Quý khách hàng có nhu cầu làm hàng xuất nhập khẩu, sử dụng dịch vụ khai thuê hải quan… vui lòng liên hệ với phòng kinh doanh xuất nhập khẩu của Công ty TNHH Xuân Cương để được phục vụ tận tình, chu đáo, nhanh chóng và hiệu quả.

Địa chỉ: Khu văn phòng điều hành - Phòng kinh doanh XNK tại khu nhà liên hợp, Cửa khẩu Hữu Nghị.

Di động: 0983.120.555

(Gặp A. Việt Anh - Trưởng phòng kinh doanh xuất nhập khẩu, Công ty TNHH Xuân Cương).

Bài viết mới

Xem tất cả

Công ty TNHH Xuân Cương tổ chức lớp huấn luyện ATVSLĐ

Trong 2 ngày từ 15-16/09, Công ty TNHH Xuân Cương tổ chức mở lớp huấn luyện an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), hướng dẫn sử dụng xe chuyên dụng. Tham dự lớp huấn luyện có 60 nhân viên thuộc bộ phận Bốc xếp cơ giới trực tiếp làm việc tại sân bãi tập kết sa

"Đêm hội trăng rằm" Công ty TNHH Xuân Cương năm 2018

Tối ngày 22/09, tại hội trường sân khấu khách sạn Mường Thanh Lạng Sơn, Công ty TNHH Xuân Cương tổ chức chương trình "Đêm hội trăng rằm” tham dự chương trình có ban lãnh đạo và hơn 100 cháu thiếu nhi con em CBNV và người lao động Công ty.

Hỗ trợ trực tuyến


NV hỗ trợ 1 - NV hỗ trợ 2

HOTLINE

Lượt truy cập
  • 1
  • 50
  • 148,879