Thông qua các hoạt động kỷ niệm nhằm ôn lại những truyền thống vẻ vang và phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ.

Giúp nữ đoàn viên nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, vị trí của phụ nữ cũng như tinh thần đoàn kết đấu tranh vì mục tiêu bình đẳng giới và sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam.

Động viên nữ nhân viên và người lao động tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua lao động giỏi, phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và các hoạt động lớn của Công ty.

Phòng TC-HC phát động cuộc thi “Siêu đầu bếp Xuân Cương”:

  1. Thời gian, địa điểm

Thời gian: Từ 8h30 đến 12h00 ngày 17/10/2020

– Địa điểm: Tại Bến xe khách cũ

+ 8h30-8h45: Ổn định tổ chức, khai mạc cuộc thi (Phát biểu khai mạc: Ông Trần Ngọc Anh).

+ 8h45-9h00: Các đội làm công tác chuẩn bị

+ 9h00-10h00: Các đội thể hiện phần thi nấu ăn (60 phút)

+ 10h00-10h30: Trình bày và thuyết trình món ăn (Mỗi đội thuyết trình thời gian tối đa không quá 6 phút)

+ 10h30-11h00: BGK chấm điểm và công bố giải thưởng

+ 11h00-11h45: Thưởng thức các sản phẩm cuộc thi

+ 11h45-12h00: Thu dọn

  1. Đối tượng, số lượng người tham gia

– Đối tượng: Toàn thể các Bộ phận trong Công ty, tổng cộng có 16 Bộ phận được chia thành 6 Đội (Số lượng: 6 người/đội, bắt buộc phải có 03 nữ, 03 nam)

– Căn cứ vào số lượng chị em của Công ty, phòng TCHC chia đội như sau:

STT Bộ phận Đội
1 Phòng TCHC + Bốc xếp cơ giới Đội 1
2 Ban kiểm soát + Palet + Phòng Kinh doanh Đội 2
3 Phòng Giao dịch + Điều hành ANBV Đội 3
4 Bộ phận Bốc xếp thủ công + Kho bãi + Vệ sinh môi trường Đội 4
5 BP QLTN + Phòng QL Đầu tư xây dựng + BQL BXT Đội 5
6 Phòng Kế toán + Bốt kiểm soát + Xưởng sửa chữa Đội 6

– Đăng ký thành viên tham gia: 9h00 sáng ngày 12/10/2020 tại Hội trường Công ty

  1. Nội dung

Mỗi đội tham gia cuộc thi thi sẽ phải thể hiện kiến thức nội trợ và sự khéo léo để thực hiện hoàn thiện 01 mâm cơm gia đình gồm 3-5 món (Đảm bảo lượng đồ ăn cho 6 người). Các món ăn phù hợp cho mọi lứa tuổi trong gia đình (ông bà, bố mẹ và các con) đồng thời thể hiện được ý nghĩa của chủ đề mâm cơm dự thi đã chọn với số tiền tối đa là 500.000 đ/mâm cơm, tính cả đồ uống và đồ tráng miệng.

Các đội được phép sơ chế nguyên liệu trước (chỉ bao gồm làm sạch nguyên liệu, cắt thái, không được phép nấu, tẩm ướp trước)

Chi phí tối đa cho mâm cơm không được vượt quá 500.000 đồng.

  1. Hình thức thi

– Đầu tư, sáng tạo về ý tưởng trang trí, tên gọi của món ăn dự thi.

– Thuyết minh phải đưa ra nguyên liệu cần thiết và cách thức chế biến món ăn, chất dinh dưỡng của món ăn, giá cả, nguyên vật liệu, ý nghĩa của món ăn…

  1. Tiêu chí chấm điểm

Việc chấm điểm được thực hiện theo các tiêu chí:

Tiêu chí Thang Điểm tối đa Yêu cầu
Chế biến hợp vệ sinh 20 Rửa tay sạch, sử dụng bao tay khi cần
Đảm bảo đúng thời gian quy định 10 Hoàn thành trước thời gian quy định
Món ăn ngon, chất lượng 20 Nêm nếm vừa miệng
Đầy đủ chất dinh dưỡng, cơ cấu món ăn hợp lý 20 Món ăn tốt cho sức khoẻ

Các món ăn kết hợp hài hoà với nhau

Trình bày bữa ăn đẹp mắt 20 Màu sắc nổi bật, hình thức trình bày sáng tạo
Thuyết trình ấn tượng, giới thiệu đầy đủ các món ăn 10 Thuyết trình lưu loát, tự tin, miêu tả hay về món ăn của đội, nêu được ý nghĩa của món ăn
TỔNG 100  

 

  1. Thành phần Ban giám khảo:

* Hội đồng thành viên và BGĐ Công ty: 7 người

– Bà Lê Thị Xuân

– Ông Nguyễn Hồng Cương

– Ông Trần Ngọc Anh

– Ông Lương Xuân Bách

– Bà Vũ Thị Minh Nhật

– Bà Nguyễn Thị My Hương

– Ông Phạm Tuấn Hoàng

* Đại diện Hội phụ nữ thôn Kéo Kham: Bà Hằng, bà Nỉnh: 02 người

* Đại diện UBND thị trấn Đồng Đăng: Bà Thảo chủ tịch thị trấn: 01 người

* Đại diện Trạm Biên phòng Hữu Nghị: 02 người

* Đại diện Chi cục Hải quan Hữu Nghị: 02 người

* Đại diện Trung tâm quản lý Cửa khẩu: 03 người

  1. Kinh phí và giải thưởng

– Kinh phí: mỗi Đội được hỗ trợ 500.000 đồng để tham gia dự thi x 6 Đội = (3.000.000 đồng)

– Giải thưởng: (5.100.000 đồng)

+ 01 Giải nhất trị giá: 3.000.000 đồng.

+ 01 Giải nhì trị giá: 1.000.000 đồng.

+ 01 Giải ba: mỗi giải trị giá 500.000 đồng.

+ Giải mâm cơm ngon mà tiết kiệm nhất: 300.000 nghìn đồng.

+ Giải đội thuyết trình hay nhất: 300.000 nghìn đồng.

Tổng chi phí (dự kiến): 8.100.000 đồng

  1. Yêu cầu

– Chỉ các thành viên trong đội tham gia thực hiện. Nếu có thành viên bên ngoài trợ giúp trong khi nấu đội sẽ bị trừ điểm

– Các món ăn không được nấu trước, không được tẩm ướp trước, nguyên liệu trong cuộc thi phải là nguyên liệu tươi sống, không được nấu sơ trước, không được sử dụng nguyên liệu đã qua chế biến công nghiệp…gia vị nấu ăn do các Đội tự chuẩn bị.

– Về chi phí, mỗi đội chỉ được mua tối đa là 500.000 đồng/01 mâm cơm.

– Trang trí món ăn (Bát, chén, đũa…) cho 6 người/01 mâm cơm.

– Các đội tự chuẩn bị thực đơn và chủ đề món ăn.

– Các đội thi sẽ tự chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ (Dụng cụ: bát, đĩa,…có thể mượn từ nhà ăn cô Phượng). Yêu cầu các Đội chỉ sử dụng bếp ga du lịch (bếp đơn), không sử dụng bếp gas công nghiệp/bếp điện.

– Sau khi tổng kết trao giải, dùng tiệc xong, đề nghị các đội thi tự dọn dẹp sạch sẽ khu vực mình nấu và trình bày món ăn, để đảm bảo vệ sinh môi trường chung.

  1. Tổ chức thực hiện

Yêu cầu các đội thi cử 01 đại diện để liên hệ và làm việc với BTC cũng như phổ biến thông tin cuộc thi đến các thành viên trong Đội, nhận kinh phí chuẩn bị các món ăn tham gia Hội thi.