Tình hình hàng hóa XNK tại cửa khẩu Hữu Nghị đã trở lại hoạt động bình thường và có phần nhộn nhịp hơn. Công ty xuân Cương nỗ lực thực hiện nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa đẩy mạnh hoạt động kinh doanh trong 6 tháng đầu năm.

Theo số liệu thống kê từ Chi cục Hải quan cửa khẩu Hữu Nghị trong tháng 7, đơn vị tiếp nhận và làm thủ tục cho 2.908 bộ tờ khai với tổng kim ngạch XNK trên 156 triệu USD, tăng 8% so với cùng kỳ năm 2019.Từ tháng 5 tới nay tình hình hàng hóa XNK tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị đã trở lại hoạt động bình thường. Đặc biệt, trong tháng 7, lượng hàng hóa được các DN làm thủ tục XNK có phần nhộn nhịp hơn và không còn tình trạng ùn ứ, ách tắc như trước.

 

Theo ông Nguyễn Tiến Bộ, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Hữu Nghị cho biết thời gian qua, công tác kiểm soát tình hình dịch COVID-19 đã được cả 2 phía Việt Nam và Trung Quốc kiểm soát khá hiệu quả, do đó, việc giao thương qua cửa khẩu phục hồi tốt, lượng hàng hóa NK đã bằng so với cùng kỳ 2019, kim ngạch NK tăng khá.

Theo nhận định từ nay đến cuối năm, triển vọng hồi phục và tăng trưởng kim ngạch XNK rất khả quan, bởi nhiều DN đã lên kế hoạch thực hiện các hợp đồng XNK hàng hóa phục vụ cho sản xuất, kinh doanh sau thời gian giãn cách xã hội do dịch COVID-19.

Để thúc đẩy hoạt động XNK hàng hóa đồng thời tạo điều kiện thuận lợi nhất đối với khách hàng, Công ty TNHH Xuân Cương từng ngày nỗ lực phục vụ theo định hướng “Khách hàng là trọng tâm”. Phát huy những thế mạnh sẵn có về vị thế, nguồn nhân lực, chất lượng dịch vụ mỗi CBCNV của công ty Xuân Cương tiếp tục hoàn thiện từ tác phong, thái độ tới chuyên môn nghiệp vụ. “Tận tâm, nhiệt thành, chu đáo, hài hòa lợi ích của cả hai bên”.

Đồng thời, thời điểm này, khi dịch COVID-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp toàn thể người lao động của công ty cũng tích cực đẩy mạnh công tác phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho cả nhân viên cũng như khách hàng trong khu vực. Đây là thời điểm khó khăn trong hoạt động XNK, vậy nên Xuân Cương luôn chủ động vừa phòng dịch vừa tích cực đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, đảm bảo chỉ tiêu đề ra.

𝐗𝐔𝐀̂𝐍 𝐂𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 – 𝐔𝐘 𝐓𝐈́𝐍 𝐓𝐑𝐄̂𝐍 𝐇𝐎̛̣𝐏 𝐓𝐀́𝐂

𝐀𝐝𝐝: Cửa khẩu quốc tế Quốc tế Hữu Nghị, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn

𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞:0936569188 – 0398881699

𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: lienhe@xuancuong.vn.

𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: xuancuong.com.vn.