Nỗ lực trong công cuộc giải phóng mặt bằng, mở rộng diện tích khai thác theo quy hoạch. Công ty TNHH Xuân Cương từng bước đáp ứng tối đa công suất dịch vụ, xứng tầm vóc của Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị – Lạng Sơn.

Là doanh nghiệp đầu tiên của tỉnh Lạng Sơn đầu tư vào dịch vụ bến bãi tại Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, sau hơn 10 năm trưởng thành và phát triển, công ty TNHH Xuân Cương đã tạo lập vị thế vững vàng trên thị trường. Đến thời điểm hiện tại bến xe, trạm trung chuyển hành khách của Công ty tại đây là một hệ thống bến bãi đạt chuẩn quốc tế với sự đồng bộ, hiện đại. Các khu chức năng được đưa vào sử dụng phục vụ tốt nhất cho khách hàng như: phòng giao dịch, khu nhà điều hành, nhà lưu trú, kho chứa hàng hóa, trạm xe điện, xe taxi, bến xe tải, điểm tập kết hàng hóa, nhà làm việc của Hải quan…

Trong thời điểm gặp phải nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, công ty TNHH Xuân Cương sẵn sàng chia sẻ, đồng hành cùng các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, đặc biệt ưu tiên với các mặt hàng nông sản Việt Nam. Nhiều hoạt động khác được tích cực đẩy mạnh như giảm chi phí thuê mặt bằng cho khách hàng; phục vụ xe điện miễn phí cho lái xe chở hàng… Với Xuân Cương, trách nhiệm với xã hội, cộng đồng là vấn đề song hành trong mục tiêu phát triển kinh doanh.Hiện, tại khu vực cửa khẩu lưu lượng xe  lên tới 1.500xe/ngày, nhưng Xuân Cường mới chỉ đáp ứng hơn 1.000 xe/ngày, vì vậy vấn đề nâng cấp bến bãi là rất cấp thiết. Để đáp ứng tối đa công suất phục vụ đối với khách hàng, nhất là với phía đối tác Trung Quốc, công ty đang nỗ lực tiến hành mở rộng diện tích khai thác. Theo quy hoạch, dự án của Xuân Cương có diện tích 25ha nhưng mới GPMB, đưa vào sử dụng được 17 ha, 8ha còn lại đang vướng mắc khi các hộ dân chưa đồng thuận.

Do vậy, Công ty mong muốn chính quyền tỉnh quyết liệt hơn trong GPMB của dự án nói trên để doanh nghiệp sớm hoàn thiện dự án, đáp ứng nhu cầu các dịch vụ mới như: cung ứng xăng dầu; sửa chữa, cung cấp phụ tùng ô tô; đầu tư hệ thống kho lạnh nông sản…, xứng tầm vóc của Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị – Lạng Sơn.